ไอศกรีม ไม่ว่าจะเป็นเค้ก ขนมอบและขนมหวานอะไรก็ได้แต่ของหวานเหล่านี้ไม่เพียง แต่นำมาซึ่งความสุขเท่านั้น แต่ยังรวมถึงน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นและปัญหาสุขภาพอีกด้วย คุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากขนมได้มากมาย หนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยที่สุดในหมู่คนรักขนมคือการเกิดอาการแพ้ซึ่งมักเกิดจากการใช้อาหารอันโอชะนี้ในทางที่ผิด การละเมิดเมแทบอลิซึมของคาร์โบไฮเดรตและน้ำหนักเกินเป็นปัญหาที่สามารถรอได้สำหรับผู้ที่ชอบของหวาน
ซึ่งไม่เพียงแต่ทำขนมแต่ยังรวมถึงอาหารอื่นๆ ขนมหวานมีคาร์โบไฮเดรตที่ย่อยได้สูงและมีดัชนีน้ำตาลสูง ดังนั้นอาหารอันโอชะนี้จึงมีข้อห้ามในโรคเบาหวาน อันตรายของขนมเกิดจากสารเติมแต่งต่างๆที่ใช้ในการผลิต บางครั้งรายการส่วนผสมอาจมีมากกว่าหนึ่งบรรทัดบนบรรจุภัณฑ์ของสารพัด หากคุณเป็นคนชอบทานของหวานและไม่สามารถอยู่ได้ทั้งวันโดยปราศจากน้ำตาล
แต่สุขภาพและร่างกายของคุณมีความสำคัญต่อคุณ เราขอเสนอสิ่งทดแทนจากธรรมชาติสำหรับขนมหวานและขนมอบ ผลไม้แห้งและผลเบอร์รีเป็นสิ่งทดแทนของหวานได้อย่างดีเยี่ยม อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องทราบมาตรการ ผลไม้แห้งมีแคลอรีสูงมาก ผลเบอร์รีและผลไม้ แหล่งธรรมชาติของกลูโคสและซูโครส เมื่อใช้ร่วมกับคอทเทจชีสหรือโจ๊กเป็นอาหารเช้าในรูปของสมูทตี้ น้ำผลไม้หรือเป็นผลิตภัณฑ์อิสระ
ผลไม้และผลเบอร์รีเป็นสิ่งทดแทนของหวานได้อย่างดีเยี่ยม น้ำผึ้งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะจะใช้แทนน้ำตาล ข้าวต้ม ผลไม้และน้ำผึ้ง 2-3 ช้อนจะช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดและทำให้สดชื่นขึ้น ไอติมโฮมเมดสูตรนี้ง่ายมาก ปั่นผลไม้แช่แข็งในเครื่องปั่นและแช่แข็งส่วนผสมที่เป็นเนื้อเดียวกันในแม่พิมพ์ คุณยังสามารถเพิ่มนมหรือครีม แอปริคอตแห้งพร้อมไส้ชีสกระท่อม
ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดสำหรับการเปลี่ยนขนม ล้างและผึ่งให้แห้ง 300 กรัมแอปริคอตแห้งแล้วทำแผลด้านหนึ่งผสม 100 กรัมคอทเทจชีสกับไข่หนึ่งฟองแล้วเติมแอปริคอตแห้งลงในส่วนผสม อบในเตาอบอุ่นที่ 200 องศาเป็นเวลา 5-7 นาที อย่ากลัวที่จะทดลอง สูตรอาหารส่วนใหญ่สามารถนำมาปรับใช้กับอาหารเพื่อสุขภาพและเหมาะสมได้ สิ่งที่ไม่ควรกินในขณะท้องว่าง ไม่ใช่ทุกคนที่รู้ว่าอาหารบางชนิดไม่แนะนำให้บริโภคในขณะท้องว่าง
ทีนี้มาดูกันว่าคุณสามารถกินอะไรได้บ้างในตอนเช้าและอะไรที่ไม่พึงปรารถนา คุณเห็นอาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบได้อย่างไร โยเกิร์ต สลัดเบาๆ กับมะเขือเทศ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่รู้ว่าอาหารบางชนิดไม่แนะนำให้บริโภคในขณะท้องว่าง ขนมอบหวาน ยีสต์ทำให้ผนังกระเพาะอาหารระคายเคือง ซึ่งทำให้เกิดก๊าซเพิ่มขึ้น น้ำตาลจะเพิ่มการผลิตอินซูลินซึ่งเป็นภาระใหญ่ของตับอ่อน
ในอนาคตสิ่งนี้สามารถนำไปสู่การพัฒนาของโรคเบาหวานได้ ผลิตภัณฑ์นม กรดในกระเพาะอาหาร ฆ่าแบคทีเรียกรดแลคติกทั้งหมด ดังนั้นประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจึงน้อยมาก มะเขือเทศ พวกมันอุดมไปด้วยกรดแทนนิกซึ่งจะเพิ่มความเป็นกรดของน้ำย่อย เป็นผลให้เพิ่มโอกาสในการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร โซดามันส่งผลเสียต่อเยื่อเมือกและทำให้การไหลเวียนของเลือดในกระเพาะอาหารลดลงด้วยเหตุนี้อาหารจึงย่อยยากขึ้น
ดังนั้นเราขอแนะนำซีเรียลต่างๆสำหรับอาหารเช้า ตัวอย่างเช่น ข้าวโอ๊ตเคลือบเยื่อบุกระเพาะอาหารและปกป้องจากผลกระทบของกรดไฮโดรคลอริก ไฟเบอร์ในข้าวโอ๊ตช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล โจ๊กบัควีทช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและทำให้ร่างกายอิ่มเอิบด้วยโปรตีน ธาตุเหล็กและวิตามิน ไข่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับมื้อเช้าเช่นกัน นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าไข่สามารถลดความต้องการคาร์โบไฮเดรตของร่างกายทำให้รู้สึกหิวน้อยลง
วิธีเลือกไอศกรีม ซึ่งอากาศร้อนได้ตกลงในดินแดนเกือบทั้งหมดของสหพันธรัฐรัสเซีย ในสภาพอากาศเช่นนี้คุณต้องการคลายร้อนและที่นี่คุณไม่สามารถทำได้หากไม่มีไอศกรีมที่สดชื่น ไอศกรีมแท่ง ไอติม น้ำแข็งผลไม้ เค้กต่างๆทั้งหมดนี้เป็นขนมยอดนิยมที่ไม่เพียง แต่เป็นที่รักของเด็กๆเท่านั้นแต่ยังรวมถึงผู้ใหญ่ด้วย ตามสถิติมีการผลิตไอศกรีมประมาณ 400 ตันต่อปีในรัสเซีย
เราเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่มีการบริโภคอาหารอันโอชะนี้ไม่เฉพาะในฤดูร้อนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในฤดูหนาวด้วย ตอนนี้มีตัวเลือกมากมายจนยากที่จะหา ไอศกรีม ที่ดีและมีคุณภาพสูงในการทำเช่นนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับหลายประการตามคำแนะนำของ Roskachestvo ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่ดำเนินการศึกษาคุณภาพของสินค้าที่นำเสนอบนชั้นวางของร้านค้าในรัสเซียจำนวนมาก
เมื่อเลือกไอศกรีมในร้าน โปรดใส่ใจกับฉลากตาม GOST 31457-2012 ไอศกรีมมีส่วนประกอบของนมหรือครีม รสธรรมชาติและสารทำให้คงตัว เนยและไข่ตาม TR TS ในความปลอดภัยของนมและผลิตภัณฑ์นม 033/2013 ลงวันที่ 09.10.2013 ฉบับที่ 67 ไอศกรีมอยู่ในกลุ่มย่อยของผลิตภัณฑ์นม ดังนั้นเปอร์เซ็นต์ของนมในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวควรมากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์
ปริมาณไขมันจะแสดงเป็นเปอร์เซ็นต์เสมอและส่งผลต่อชื่อไอศกรีมนมไม่เกิน 7.5 เปอร์เซ็นต์ ครีมจาก 8.0 ถึง 11.5 เปอร์เซ็นต์พลัมจาก 12.0 ถึง 20.0 เปอร์เซ็นต์ ต้องระบุน้ำหนักส่วนเป็นกรัมเนื่องจากผลิตภัณฑ์ทั้งหมดตามมาตรฐาน GOST 31457-2012 วัดโดยผู้เชี่ยวชาญในหน่วยเฉพาะนี้ ไขมันพืชในการผลิต แทนที่จะใช้ครีมธรรมชาติ ปาล์มหรือไขมันพืชประเภทอื่นๆบางครั้งจะถูกเพิ่มเข้าไปในองค์ประกอบ
อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้นไม่ปลอดภัยอย่างเด็ดขาด ความคงตัวต่างๆแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะซื้อไอศกรีมโดยไม่มีสารเพิ่มความคงตัวในร้าน สิ่งเหล่านี้เป็นส่วนผสมตามธรรมชาติในไอศกรีมที่ช่วยรักษารูปร่าง สารเพิ่มความคงตัวและสารเพิ่มความข้นต่อไปนี้ปลอดภัยต่อสุขภาพ โซเดียมอัลจิเนต คาราจีแนนและโซเดียมของมัน เกลือโพแทสเซียมและแอมโมเนียม
รวมทั้ง furcelleran หมากฝรั่งตั๊กแตน กัวร์กัม แซนแทนกัม หมากฝรั่งทาริ เพคติน เซลลูโลส เกลือโซเดียมคาร์บอกซีเมทิลเซลลูโลส แป้งออกซิไดซ์ เอสเทอร์ของแป้งและเกลือโซเดียมของกรดออกเทนิลซัคซินิก เจลาติน agaroid และโซเดียมเคซิเนต ในบรรดาส่วนผสมจากธรรมชาติสามารถสังเกต agar หรือ gelatin ได้รูปร่างไอศกรีมที่ไม่มีสารเติมแต่งควรมีสีสม่ำเสมอ
ซึ่งเฉดสีขาวขึ้นอยู่กับเปอร์เซ็นต์ของปริมาณไขมัน ยิ่งสูงเท่าไร สีก็จะยิ่งเหลืองมากขึ้นเท่านั้น ใส่ใจกับรูปลักษณ์และความสมบูรณ์ของบรรจุภัณฑ์ไอศกรีม ความเสียหายของมันอาจสร้างความเสียหายให้กับผลิตภัณฑ์รวมถึงสัญญาณการจัดเก็บสินค้าที่ไม่เหมาะสม นอกจากนี้ยังระบุองค์ประกอบนี้หรือองค์ประกอบที่ไม่ชัดเจนด้วยการเคลือบสีขาวบนช็อกโกแลตไอซิ่ง
พื้นผิวและรูปร่าง ไอศกรีมแบ่งออกเป็นสองประเภทตามวิธีการผลิต แบบนิ่มและแบบแข็ง ในร้านคุณสามารถซื้ออารมณ์เท่านั้น หากคุณนำไอศกรีมออกจากช่องแช่แข็งและไอศกรีมแตก แสดงว่าคุณได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และหากไอศกรีมถูกปกคลุมด้วยเกล็ดน้ำแข็ง เป็นไปได้มากว่าไอศกรีมจะถูกแช่แข็งใหม่และรสชาติของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอาจเสียไปแล้ว
บทความที่น่าสนใจ โรคเบาหวาน ศึกษาการวินิจฉัยและวิธีป้องกันเบาหวานในทางการแพทย์